Danh mục sản phẩm

GAME PUBG ĐẠI CƯƠNG - KỸ THUẬT CHIẾN ĐẤU (P2/2)

time Friday, 26/07/2019
user Đăng bởi Thanh Vân

TAY CẦM CHƠI GAME PUBG MOBILE ĐẦY ĐỦ CÁC TÍNH NĂNG SP+

 

1. Nhập trận

Bạn từ máy bay nhảy dù xuống trận địa. Nên tránh những điểm nóng như thành phố, thị xã vì đây thường là các điểm nóng chiến tranh trong khi trong tay bạn chưa có vũ khí và trang bị đủ ngon.

Bán nên lựa chon nơi hẻo lánh để nhảy dù, khi tiếp đất cần chú ý nơi ẩn nấp và loot những món vũ khí và trang bị đầu tiên để tiếp tục hành trình.

Tiếp tục đi theo hướng game dẫn bạn đến, chú ý vừa đi vừa núp và loot đồ. Trong game Pubg, kẻ chiến thắng là kẻ sống đến phút cuối trong khi tất cả các đối thủ đã nằm xuống, do đó, bạn không cần ham giết mà mục tiêu hàng đầu là phải sống xót.

2. Các kỹ năng và phím tắt cần biết trong trận khi chơi bằng máy tính

    Bấm X để cất vũ khí đi, khi đó bạn có thể chạy nhanh hơn 6%.

    Hãy vứt đôi giày trong bộ trang phục của bạn đi! Tốc độ chạy chân đất vẫn ngang với chạy có giầy thôi, nhưng bạn sẽ gây ít tiếng động hơn rất nhiều.

    Bạn chỉ có thể đổ xăng khi xe đứng yên, nhưng lại có thể thực hiện được việc đó khi vẫn đang ngồi trong xe bằng việc bấm chuột phải vào can xăng.

    Dùng chức năng đánh dấu bản đồ bất cứ khi nào có thể, cũng như thông báo cho đồng đội biết hướng cụ thể (bằng số hoặc bằng Đông/Tây/Nam/Bắc) khi ở trong một team.

    Bạn có thể sử dụng chức năng voice-chat trong game, nhưng nhớ đổi sang chế độ mật (chỉ dành cho tổ đội). Đôi lúc bạn có thể nghe được đối thủ nói chuyện nếu họ quên để chế độ riêng tư.

    Nhớ thay đổi chế độ bắn của súng bằng nút B.

    Có đến ba chứ không phải hai chế độ ngắm khác nhau. Bắn thường, bắn ngắm bằng việc giữ chuột phải, và bắn ngắm qua thước ngắm (aiming-down-sights hay ADS, kích hoạt bằng việc nháy chuột phải 1 lần).

 

    Nhảy thẳng qua cửa sổ và cao hơn bình thường một chút bằng cách bấm tổ hợp ‘Space + C’ cùng một lúc. Bấm ‘W’ khi bạn ở trước một bờ tường cao hơn bình thường để trèo qua. Bạn có thể tập luyện điều này trước khi trận đấu bắt đầu trên các thùng container.

 

    Trèo lên mái nhà bằng cách nhảy cao lên ban công rồi từ đó nhảy lên trên cánh cửa và cuối cùng là lên mái nhà.

    Bạn cũng có thể thực hiện một vài cú nhảy khó giữa các mái nhà bằng việc nhảy lên các bờ rào và chạy dọc theo chúng.

    Bạn có thể nhảy xa hơn bình thường nhiều nếu tận dụng sức nổ của một quả lựu đạn. Hãy chạy xa ra khỏi quả lựu đạn và nhảy lên cùng lúc với vụ nổ.

    Giữ ‘Alt’ để nhìn xung quanh mà không phải quay người – tốt trong lúc bạn đang núp lùm, cũng như trong lúc nhảy dù.

    Bạn có thể lặn xuống dưới nước bằng cách giữ ‘C’ trong khi bơi, và trồi lên bằng cách giữ Spacebar.

    Thay đổi vị trí ngồi trên phương tiện bằng tổ hợp ‘Ctrl + 1/2/3/4/5/6’, với tổ hợp ‘Ctrl+1’ đưa bạn lên ghế lái.

    Tự động chạy bằng cách nhấn ‘=’.

    Nghiêng sang trái/phải với hai phím ‘Q’ và ‘E’ trong khi ngắm – dùng cách này để ngắm và bắn từ chỗ nấp mà không bị lộ quá nhiều phần cơ thể. Những người chơi thành thạo thậm chí còn nghiêng người trong lúc bắn nhau để khiến họ khó bị bắn trúng hơn.

    Giữ ‘Shift’ để tăng tốc độ chạy của xe.

    Phanh xe bằng phím Spacebar để có thể ôm cua gắt hơn.

    Điều khiển xe máy khi ở trên không bằng cách giữ tổ hợp ‘Space’ và ‘Ctrl’ trái.

    Đổi góc nhìn (thứ nhất sang thứ ba và ngược lại) bằng cách nhấn ‘V’.

    Nín thở khi ngắm bắn (tăng độ chính xác) bằng cách giữ ‘Shift’ (chỉ khi ngắm qua thước ngắm.)

    Xác định độ rơi của viên đạn bắn ra bằng việc giữ nút chuột trái khi bắn thay vì chỉ nhấp một lần.

    Căn chính thước ngắm (khi có thể) bằng nút ‘Page Up’ và ‘Page Down’.

    Rút lựu đạn bằng phím ‘G’ và lướt qua tất cả các vũ khí khác nhau bằng cách sử dụng nút cuộn chuột.

    Đồ hồi máu có thể được sử dụng bằng cách sử dụng nút ‘7’, ‘8’, ‘9’, và ‘0’ – bạn không cần phải mở danh sách trang thiết bị lên để sử dụng.

    Bạn có thể lăn lựu đạn trên đất bằng cách giữ chuột trái rồi sau đó bấm chuột phải một lần.

    Bạn có thể tắt toàn bộ thông tin hiển thị trên màn hình bằng tổ hợp ‘Ctrl + U’.

3. Kỹ năng chiến trường

    Những thị trấn lớn nằm ngay dưới đường bay của máy bay là những nơi nguy hiểm, nhưng thường sẽ có “đồng ngon”. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, hãy tìm những khu nhà ở nằm ở sát ngoài rìa tầm nhảy dù, hoặc khi đã thành thạo hơn, dung một vài chiến thuật đặc biệt phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

    Những vật phẩm thiết yếu nhất trong giai đoạn đầu trận là những khẩu súng trường cỡ-nào-cũng-bắn-được, một cái ba lô, một bộ giáp, đồ hồi máu, và một cái mũ bảo hiểm – cấp độ càng cao càng tốt.

    Khi bắt đầu một trận đấu, tất cả các cánh cửa đều đóng. Nếu bạn thấy một cánh cửa mở, có nghĩa là ai đó đã đi qua. Nếu bạn để lại một cánh cửa mở, bạn đang cho cả thế giới biết rằng bạn cũng vừa đi qua đó.

    Nếu bạn nhảy từ độ cao khoảng 2 tầng nhà xuống đất, bạn sẽ bắt đầu chịu sát thương, và càng nhảy cao thì càng chịu nhiều sát thương.

    Nếu bạn đang bị bắt từ xa và không biết vị trí của kẻ địch, đừng nằm xuống – bạn vẫn sẽ nằm trong tầm bắn của đối thủ trong khi không thể bắn trả. Thay vào đó, hãy chạy zig-zag cho đến khi bạn ra ngoài tầm bắn của địch. Chạy qua đỉnh một quả đồi là một cách tốt, cũng như việc phi xe hết tốc lực vậy.

    Luôn luôn kiểm tra kỹ các ngóc ngách trong nhà (trừ khi bạn rất vội) trước khi loot đồ. Rất dễ để khiến ai đó mắc bẫy bằng việc để nguyên những món đồ trên sàn nhà, sau đó tập kích khi họ đang loot.

    Khi đối đầu với nhiều đối thủ, bỏ qua bất cứ mục tiêu nào đã bị hạ gục. Họ sẽ không thể tiếp tục nếu không được cứu, vì vậy hãy tập trung vào những tên vẫn còn có thể tấn công bạn.

    Các phương tiện rất tuyệt khi bạn cần di chuyển một quãng đường dài trong thời gian ngắn, nhưng cũng thu hút rất nhiều sự chú ý với tiếng ồn chúng gây ra. Hãy lựa chọn hợp lý.

    Xe sẽ bị trôi nếu bạn đậu xe trên dốc, và phát nổ khi va chạm ở tốc độ cao. Để tránh bị trôi xe, hãy xoay ngang xe khi đậu, và nếu bị lật thì hãy ngay lập tức rời xa khỏi phương tiện.

 

4. Hồi máu

    Chỉ có hai cách để bạn có thể hồi lại đầy máu. Một là sử dụng một bộ y tế Medkit (rất hiếm), có tác dụng ngay lập tức hồi lại cho bạn 100 máu sau 10 giây, và thứ hai là các món đồ “tăng lực” như Energy Drinks hay Painkillers, có tác dụng hồi máu theo thời gian.

    Cả bông gạc y tế (Bandages) và bộ sơ cứu (First Aid Kit) đều có thể hồi cho bạn đến 75 máu, nhưng First Aid Kit có tác dụng lập tức sau 7 giây sử dụng, còn bông bang yêu cầu nhiều lần sử dụng liên tiếp và hồi máu theo thời gian, có thể lên đến cả phút. Hãy sử dụng bông băng trong giai đoạn đầu trận khi ở vị trí an toàn, và giữ First Aid Kit cho những màn đấu súng cuối cùng.

    Có một mẹo hay khi sử dụng bông băng, đó là thay vì cứ sử dụng liên tục không nghỉ, hãy đợi đến khi thanh máu của bạn “nhảy” lần thứ ba để bắt đầu sử dụng miếng bông băng tiếp theo, để tận dụng tối đa thời gian hồi của món đồ này.

    Một mẹo nữa là trong lúc sử dụng một món đồ hồi máu, khi còn 0.5s đếm ngược, bạn có thể bắt đầu di chuyển mà không làm mất tác động hồi phục.

 

5. Sử dụng lựu đạn và hòm đồ

    Những món đồ khác nhau chiếm diện tính khác nhau trong ba lô của bạn – túi sơ cứu sẽ chiếm nhiều diện tích hơn bông băng chẳng hạn. Nhưng điều này cũng đúng với các loại lựu đạn khác nhau: lựu đạn nổ (frags) sẽ chiếm ít chỗ hơn so với lựu đạn choáng (stun) hay lựu đạn khói (smoke).

    Bạn có thể mang theo nhiều đồ hơn bằng việc trang bị những món đồ to hơn, vì những món bạn đang mang trên người cùng với đạn đã nạp trong súng sẽ không tính vào diện tích đồ bị chiếm. Nếu bạn muốn thêm một chút chỗ trống, bạn có thể đổi từ cầm lựu đạn nổ sang lựu đạn choáng hoặc lựu đạn khói – nhưng hãy cẩn thận, nếu hòm đồ của bạn bị đầy, bạn sẽ không thể rút được lựu đạn nổ ra nếu không vứt thứ gì đó!

    Bạn có thể nhét một quả lựu đạn đã rút chốt vào trong túi đồ của mình, bằng việc mở bảng trang bị lên và kéo quả lựu đạn từ chỗ của nó ở góc dưới bên phải lên cột trang bị đang được giữ ở bên trái.

 

6. Ẩn nấp và chiến đấu

    Cứ lẩn tránh để chờ những vòng bo cuối dĩ nhiên là một chiến thuật tốt – nhưng nó sẽ không giúp bạn trở thành một tay súng thành thạo. Nếu bạn muốn làm quen với những cây súng và cách chiến đấu, hãy dành ra vài ván nhảy xuống những chỗ đông người – kinh nghiệm này sẽ rất hữu ích cho bạn trong tương lai.

    Nếu bạn muốn né giao tranh đến cùng, trốn trên một con tàu, tốt nhất là ở sau một tảng đá nơi mà hiếm có ai để ý, là một cách tuyệt hảo để tránh bị phát hiện. Nếu mang thêm một ít xăng thì bạn sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận các khu vực an toàn khác nhau trên bản đồ.

    Vừa nhảy vừa đánh cận chiến sẽ làm những cú “headshot” dễ hơn, và ngay cả những cú “headshot” bằng nắm đấm hoặc vũ khí cận chiến cũng sẽ gây nhiều sát thương hơn bình thường.

    Nếu bạn bị ai đó tấn công bằng tay không, luôn luôn đánh trả. Ngay cả khi bạn bị đánh trước thì chỉ cần một hoặc hai cú đánh trúng đầu bạn sẽ giành thắng lợi!

    Một nguyên tắc áp dụng cho hầu hết mọi trường hợp là trừ khi bạn đang muốn luyện tập kỹ năng của mình, hãy cứ tránh khỏi giao tranh. Chỉ ra tay khi bạn gần như chắc chắn vào khả năng chiến thắng của mình, hay khi bạn không thể bỏ chạy được. Nguyên tắc này áp dụng ngay cả khi bạn đang sử dụng súng bắn tỉa – đừng bắn nếu bạn không chắc chắn sẽ giết được đối phương, vì khi đó bạn đã để lộ vị trí.

    Nói về chuyện chạy trốn, thì điều đó dễ hơn là bạn nghĩ. Hãy chạy zig-zag nếu bạn không có xe, và luôn luôn nghĩ đến việc thoát khỏi tầm nhìn của đối phương. Đa phần người chơi sẽ chỉ đuổi theo bạn trong những hoàn cảnh nhất định. Điều này đặc biệt đúng khi bạn ở trên xe – nếu bạn nhảy khỏi xe khi đang bị bắn thấp máu, sẽ chẳng có tương lai nào tốt đẹp đâu, nên tốt nhất là cứ phóng thật lực!

    Nếu chẳng may bạn không nhặt được “hàng xịn” thì đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết, vì vậy đừng quá tham lam – điều quan trọng là bạn xử lý thế nào với những thứ mình có được: nếu tất cả những gì bạn có là một khẩu shotgun hoặc súng tiểu liên, hãy phục kích ở trong nhà hoặc những chỗ chật hẹp. Nếu bạn có một cái nỏ và một ống ngắm tương đối, tránh xa các tòa nhà ra và tìm lấy một điểm cao để bắn tỉa. Chỉ cần một mạng thôi thì bạn cũng sẽ kiếm được kha khá đồ ngon!

    Nếu bạn đang nấp trong một chòi gỗ và thấy có người đến, lao ra đấu súng sẽ tốt hơn là đứng chờ. Nếu đối thủ của bạn thông minh, họ sẽ đoán được có người đang nấp trong nhà, và hoặc là tấn công bằng lựu đạn, hoặc họ sẽ tìm cách bắn xuyên cánh cửa gỗ trước. Gây bất ngờ cho đối thủ của bạn sẽ tốt hơn.

 

7. Kỹ năng đấu súng

    Hãy luyện tập việc sử dụng Q và E để nhòm quanh góc tường hoặc chỗ nấp trong lúc bắn nhau, và lưu ý rằng việc nghiêng người sang phải (nếu camera của bạn có hướng nhìn từ trên vai phải) sẽ khiến bạn ít bị lộ người hơn nghiêng sang bên đối diện.

    Nếu bạn biết rằng mình sắp phải tham chiến, hoặc cần chạy qua một khu vực trống trải, hãy sử dụng nước tăng lực như Painkiller hay Energy Drink, vì tốc độ chạy được tăng thêm và hồi máu theo thời gian có thể cứu bạn trong gang tấc.

    Cỏ dài chỉ được engine của game vẽ khi bạn ở khoảng cách 150m đổ lại, nhưng người chơi sẽ được vẽ ở khoảng cách xa hơn rất nhiều – có nghĩa là nếu bạn đang nằm dưới cỏ, một tay súng bắn tỉa có thể dễ dàng phát hiện ra bạn từ xa.

    Dùng nút Alt để nhìn xung quanh khi đang núp lùm là một cách hiệu quả để phục kích, nhưng hãy cẩn thận vì người bạn vẫn sẽ hơi nhấp nhổm một chút khi bạn thả tay khỏi phím Alt, khiến cho bạn bị lộ vị trí khi đang nấp trong bụi.

    Đồ đạc, đặc biệt là những món hồi máu như First Aid Kit, là những mồi câu hoàn hảo. Đặt chúng ở giữa phòng, và khiến những kẻ đi vào nghĩ rằng tòa nhà không có ai, khiến chúng dễ dàng bị bắn hạ.

    Tìm xem cánh cửa sẽ quay về hướng nào nếu bạn quyết định phục kích trong nhà. Nấp ở hướng cánh cửa mở ra, để cho bất cứ ai bước vào cũng sẽ phải đóng cửa lại trước khi thấy bạn, mang lại cho bạn ưu thế bất ngờ.

    Ngược lại, khi vào một tòa nhà để loot đồ, luôn luôn kiểm tra 360 độ xung quanh bạn ngay khi bước vào, và đừng có nghĩ rằng vẫn còn đồ trong nhà nghĩa là chưa có ai bước vào!

    Lựu đạn là vũ khí hoàn hảo để dọn dẹp các chòi gỗ nhỏ (nếu bạn có thể ném qua ô cửa sổ) hoặc những căn nhà mà bạn đoán có người đang ẩn nấp.

    Nhưng bạn hãy giữ lại lựu đạn khói – nó làm bạn lộ vị trí và vì khói sẽ được vẽ khác nhau trên máy của những người chơi khác nhau, nó có thể che mắt bạn trong khi chẳng ảnh hưởng gì đến đối thủ, và ngược lại. Chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

    Bắn qua thước ngắm (nhấp chuột phải trước khi bắn) tốt hơn rất nhiều so với bắn theo tư thế bình thường. Chỉ bắn không ngắm khi bạn đang sử dụng tiểu liên hoặc súng shotgun, vì những khẩu đó ít bị giật hơn.

8. Chiến đấu giai đoạn cuối trận

    Khi bạn vào đến những vòng bo cuối cùng, khoảng 10 đến 15 người cuối, bạn sẽ muốn tiêu diệt bất cứ ai bạn gặp phải – nếu họ sống, bạn sẽ sớm phải gặp lại họ vì đó là một khu vực rất nhỏ và bạn sẽ không thể chắc được rằng lần sau gặp lại bạn co tìm ra họ trước không.

    Có hai chiến thuật chính để chiến thắng vòng bo cuối cùng. Nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể đến đó sớm nhất, hãy tiến vào nhanh nhất có thể và chọn một vị trí được che chắn ít nhất một mặt – một tảng đá nhỏ hoặc một bức tường không có cửa sổ.

    Nếu bạn đến trễ, sẽ tốt hơn nếu đợi ở ngoài trước khi di chuyển vào. Để ý đến vòng tròn xanh, và di chuyển ở quanh rìa của nó. Ai đó có thể phát hiện ra bạn, nhưng nếu vòng bo nhỏ và còn kha khá người ở trong thì họ có lẽ còn có những đối tượng khác cần chú ý trước bạn.

    Sự hiểu biết về địa hình của bạn sẽ đóng vai trò quyết định ở đây. Nghiên cứu bản đồ kỹ lưỡng nhất có thể – và chọn một điểm đến dựa vào lý trí thay vì linh cảm.

    Nếu bạn vào vòng bo sớm, và có những vũ khí tầm xa tốt, hãy chọn một tòa nhà ở ngay ngoài vòng bo và nhắm vào đó. Chú ý vào bất cứ cửa sổ/cửa ra vào nào, khi vòng bắt đầu co thì những người nấp ở trong nhà sẽ bị ép phải di chuyển ra ngoài để bạn bắn hạ.

 

    Cây cối không phải là những chỗ nấp tốt. Di chuyển qua rừng khi phải đi xa sẽ giúp bạn ít bị lộ tầm nhìn hơn, nhưng hãy nhớ rằng nấp sau một gốc cây vẫn sẽ khiến bạn bị lộ ba mặt còn lại, và tầm nhìn của bạn cũng sẽ bị hạn chế nặng nề bởi chính gốc cây đó. Hãy chỉ dử dụng khi không còn biện pháp nào khác!

    Khi chỉ còn ba người, nếu bạn chưa bị phát hiện, cứ ở yên vị trí. Không tấn công trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn có thể có được mạng, vì 2 người kia hoàn toàn có thể làm bị thương và/hoặc giết nhau mà bạn không cần làm gì cả. Họ cũng sẽ làm lộ vị trí của nhau, mang lại cho bạn thêm lợi thế trước cuộc đọ súng cuối cùng.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: