Danh mục sản phẩm

Mẹ bầu cần chuẩn bị những gì để đi sinh con?

time Thursday, 20/02/2020
user Đăng bởi Thanh Vân

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ ĐI SINH CON

1. CHUẨN BỊ CHO MẸ

- Bộ quần áo mặc sau sinh: loại được thiết kế thoải mái cho phụ nữ sau sinh, giúp tiện lợi trong việc cho con bú cũng như giữ được nét duyên dáng của người con gái.

- Bộ áo ngực cho con bú: loại áo ngực thiết kế cho mẹ từ sắp sinh và trong quá trình cho con bú, giúp giữ dáng cho ngực, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, không bị tắc sữa do tác động bó chặt của áo ngực.

- Bộ bỉm cho mẹ.

- Quần áo ấm.

- Bình vắt sữa: có loại bình vắt sữa bằng tay hoặc bằng máy. Sau sinh sữa chưa về ngay hoặc về nhiều nhưng có nguy cơ ứ tắc, vì vậy việc chuẩn bị cho mình một chiếc bình vắt sữa là rất quan trọng. Vừa giúp kích thích cho sữa về nhanh, vừa hạn chế tắc tia sữa. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại vắt sữa bằng máy, vì vắt tay rất mỏi mệt, sau sinh cơ tay người mẹ thường yếu, việc vắt bằng tay cũng không được đều như dùng máy.

- Loại thảo dược uống giúp thông sữa, sữa về nhiều.

- Địa chỉ liện hệ xử lý tắc tia sữa: đề phòng trường hợp tắc tia sữa xảy ra, trước khi sinh cần tìm người có uy tín trong việc xử lý tắc tia sữa như bác sỹ chuyên khoa hoặc người có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu không, khi sự việc xảy ra sẽ rất vất vả và đâu đớn cho mẹ.

- Nếu có điều kiện, tìm chuyên gia massage thông sữa sau sinh.

- Loại thảo dược uống cho hậu sản: sau sinh, thường dễ mắc các bệnh hậu sản, cho nên cần chuẩn bị sẵn thảo dược chuyên trị hậu sản để trong nhà dự phòng.

- Lá tắm sau sinh: Nếu có điều kiện nên chuẩn bị sẵn lá tắm sau sinh.

2. CHUẨN BỊ CHO BÉ

- Sữa non: loại sữa dùng cho trẻ sơ sinh để uống trong trường hợp mẹ không về sữa ngay. Một số trường hợp về sữa muộn, tới vài ngày sau sinh mới về sữa, trong trường hợp này cần có sữa non pha cho bé uống thay sữa mẹ tạm thời.

- Bình sữa: bình để pha sữa ăn dặm cho bé. Chú ý, loại bình có núm cho trẻ mới sinh. Núm cho trẻ mớ sinh và trẻ đã sinh vài tháng có sự khác nhau về lượng sữa tiết ra. Cần chọn đúng để tránh sặc sữa.

- Ủ kén: loại khăn ủ kén dùng để quấn cho bé mới sinh, để tiện việc chăm sóc và thay thế nên chuẩn bị từ 3 đến 5 cái.

- Tấm lót chống thấm cho bé loại dùng lại nhiều lần: loại này một mặt bằng vải, một mặt bằng vật liệu chống thấm. Dùng xong giặt đi dùng lại. Nên chuẩn bị 5-10 cái.

- Tấm lót chống thấm dùng 1 lần (giấy lót phân xu): loại này bằng giấy, dùng 1 lần khi vệ sinh cho bé. Nên chuẩn bị 1 bịch.

- Tã dán bỉm: loại tã dùng để gián bỉm sơ sinh. Nên chuẩn bị 5-10 cái do bé đi ngoài thường vương ra khỏi bỉm dính vào tã.

- Bỉm sơ sinh: loại bỉm dùng dán lên tã.

- Khăn sữa: loại khăn xô dùng thấm sữa cho bé có kích thước khoảng 25cm-30cm. Nên chuẩn bị 10-20 cái.

- Quần áo: quần áo cho bé được chia ra thành nhiều size, từ 3kg đến 17kg. Cần thiết ngay cho bé mới sinh là loại từ 3kg đến 8kg. Còn lại tùy điều kiện có thể chuẩn bị trước cho các giai đoạn tiếp theo. Nên chuẩn bị 5 đến 10 áo, 15-20 quần. Vì quần dễ bị bẩn hơn áo, thường phải thay nhiều lần trong ngày.

- Găng tay, găng chân: nên chuẩn bị 10 bộ.

- Mũ đội đầu: Nên chuẩn bị 2-5 cái.

- Khăn tắm: nên chuẩn bị 3-5 cái.

- Chăn cho bé: 2-3 cái.

- Gối đầu.

- Bộ gối chặn: giúp bé ngủ ngon hơn giống như đang ngủ trong vòng tay mẹ.

- Khăn giấy khô: để dùng lau cho bé khi bé đi vệ sinh. Nên chuẩn bị 1 bịch.

- Khăn giấy ướt: để lau cho bé trong trường hợp gấp không kịp chuẩn bị nước nóng để nhúng khăn giấy khô.

- Kem chống hăm: có thể dùng Thuần Mộc (rất hiệu quả) hoặc một số loại kem có tiến trên thị trường như kem Bà Vân (khá hiệu quả) hoặc loại khác theo chỉ dẫn của bác sỹ hoặc người có kinh nghiệm. Món này có thể mua sau sinh vì cũng không cần dùng ngay.

- Tấm lót chống tè dầm: tấm lót cho bé nằm chống tè dầm ra giường là cần thiết nếu không đóng bỉm cho bé. Nên chuẩn bị 2-5 tấm để tiện thay thế để vệ sinh.

....

Trên đây là một chút chia sẻ giúp các mẹ tham khảo để chuẩn bị tốt cho mẹ và bé, chúc các mẹ sinh nở thuận lợi!

Bình luận:
binh-luan

Thúy Nga

20/02/2020

Cảm ơn bài viết đã giúp mình chuẩn bị tốt hơn để đón thiên thần nhỏ

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: