Danh mục sản phẩm

Một số nguyên tắc an toàn khi dùng máy xay sinh tố

time Friday, 03/08/2018
user Đăng bởi Đà Văn Giáp

Để có thêm những món ăn, thức uống bổ dưỡng, thơm ngon cho gia đình, bạn đã mua một chiếc máy xay sinh tố. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sự cố như máy chạy quá mạnh làm thực phẩm văng ra ngoài hay máy bỗng dưng ngừng hoạt động. Có thể bạn đã thao tác sai một số nguyên tắc khi dùng máy.

Máy xay sinh tố

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố nhằm giúp máy hoạt động trơn tru, an toàn:

- Không vận hành máy khi không có thực phẩm hay nước trong cối xay.

- Tuyệt đối không tháo nắp đậy của cối xay cho đến khi dao ngừng quay hẳn.

- Sau khi xay xong, nếu chưa vừa ý với độ nhuyễn của thức ăn, bạn cần xay thêm một lần nữa. Lúc này, bạn nên cho thêm nước hoặc sữa vào cối xay để tăng hiệu quả xay, kéo dài tuổi thọ cho máy.

- Không nên xay liên tục quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.

- Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ cho vào cối xay để lấy thực phẩm.

Không cho các vật lạ vào cối khi đang xay

- Nếu đang sử dụng mà máy ngừng hoạt động, rất có thể do lượng thực phẩm trong máy xay quá nhiều, không có đủ nước hoặc khoảng trống quanh lưỡi dao. Lúc đó, bạn hãy tắt máy, đảo đều thực phẩm để có thêm không gian khu vực lưỡi dao, cho thêm nước vào.

- Khi chọn mua máy xay sinh tố, bạn nên chú ý chọn mua loại máy có lưỡi dao bằng sắt hoặc kim loại chống gỉ. Nếu chọn bình đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh vẫn đảm bảo phải chịu được lực, nhiệt tốt.

Thường xuyên kiểm tra dây cắm, lưỡi dao,...

- Bạn hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay. Nếu thấy bất cứ thành phần nào bọ hỏng, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay khắc phục các sự cố về máy.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: