Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về máy thái chuối và hướng dẫn sử dụng

time Saturday, 10/10/2020
user Đăng bởi Thanh Vân

Máy thái chuối là một công cụ hữu ích, giúp bà con nông dân chế biến thức ăn cho vật nuôi từ cây chuối, rau, bèo nhưng không phải ai cũng biết dùng máy thái chuối đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con sử dụng máy thái chuôi đúng cách, an toàn, hiệu quả.

Hotline tư vấn-đặt hàng: 0989723993. Website: https://www.combomart.vn/may-thai-chuoi-rau-beo

1. Đặc điểm chung của các loại máy thái chuối trên thị trường

- Máy thái chuối gồm có bộ lưỡi dao thái là giống nhau tương đối, một số loại máy thái chuối liên hoàn có thêm bộ dao băm giúp băm nhỏ lát chuối vừa thái.

- Đối với máy thái chuối thái lát mà không phải máy liên hoàn chỉ có 2 lưỡi thái (loại này có giá rẻ). Loại máy mà vỏ hộp hình vuông công suất từ 750w đến 1.5kw thì chỉ có thể thái lát ra, muốn nát thì sau khi thái ra cần băm lại vài lần. Người dùng loại máy này thường dùng thái chuối cho cá, bò ăn. Loại máy này cũng dùng để băm cỏ voi cho bò ăn, băm rau, bèo khá tốt. Tuy nhiên, nếu dùng thái chuối thì không hiệu quả vì phải trẻ nhỏ cây chuối, sau khi thái không cho gà vịt heo ăn ngay được mà còn phải băm lại cho nát.

Công suất động cơ: 0.75kw-1.5kw

Năng suất: 500 – 700 kg/giờ

Tốc độ (vòng/phút): 2900

Điện năng tiêu thụ : 220V – 50Hz

Trọng lượng: 25 kg

Kích thước khoảng: 45cm x 50cm x 70cm

- Loại máy thái chuối siêu mịn (giá vừa phải): loại này chỉ có 2 lưỡi dao thái, tuy nhiên, do thiết kế đặc biệt của lưỡi dao và phần hộp mà lưỡi dao sẽ băm lại lát chuối vừa thái giúp lát thái ra nát mịn, có thể trộn cám cho gia súc, gia cầm ăn ngay mà không cần phải băm lại. Loại này thái được nguyên cả cây chuối, băm được rau, bèo, cỏ.

Máy có khả năng băm nhuyễn cây chuối đường kính 20cm, dài 1m8 trong vòng 40s

Trục mô tơ: 24mm

Công suất mô tơ: 1.1kw – 1.5kw, tốc độ quay: 2900vòng/phút

Trọng lượng thân vỏ (chưa có mô tơ): 10kg

Mô tơ nặng khoảng 15kg.

- Loại máy thái chuối liên hoàn (loại đắt): Loại này gồm có bộ lưỡi dao thái và bộ lưỡi dao băm được thiết kế liên hoàn. Thái được nguyên cây chuối. Máy to, nặng. Hiệu quả cho việc thái băm cấy chuối, rau, bèo. Sản phẩm vừa ra khỏi máy có thể dùng trộn cám cho gia xúc, gia cầm ăn ngay.

Mô tơ 3kw

Trọng lượng máy 63kg.

2. Hướng dẫn sử dụng máy thái chuối an toàn

Lưỡi dao máy thái chuối hoạt động nhờ mô men của mô tơ, do đó, lực phay của lưỡi dao sẽ giảm dần do ma sát giữa lưỡi dao mà cây chuối, do đó, khi đẩy cây chuối vào họng máy thì phải đưa từ từ, để cho lưỡi dao lấy lại tốc đô sau khi phay vào cây chuối. Nếu quý khách đẩy cây chuối vào thật lực và liên tục thì không có một loại máy nào chịu nổi, lưỡi dao sẽ dừng lại sau vài lần phay và dẫn đến cháy mô tơ.

Chú ý, không được đưa tay vào họng máy. Không cho trẻ nhỏ nghịch gần máy khi đang hoạt động.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: